โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการขับเคลือนชุมชนแห่งการเรียนรู้ (PLC) เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา สู่สถานศึกษาเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาสำหรับครู

วันนี้ (4 เม.ย.2562) ที่ห้องพุทธรักษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการขับเคลื่อนชุมชนแห่งการเรียนรู้ (PLC) เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา สู่สถานศึกษาเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาสำหรับครู

โดยได้รับเกียรติจากนางเจียมรัตน์ บัณรส ครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและการแบ่งกลุ่มการทำ Work Shop

หัวข้อในการบรรยายได้แก่ ความหมายและที่มาของชุมชนแห่งการเรียนรู้ การแบ่งกลุ่มสถานการณ์จำลองการขับเคลื่อน PLC ในสถานศึกษา และการนำเสนอกิจกรรมกลุ่ม รวมถึงการสรุปองค์ความรู้และอภิปรายผล

ซึ่งผลจากการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ครูวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร และวิทยาลัยการอาชีพท่าแซะ จำนวน 80 คน จะได้นำความรู้ไปขับเคลื่อนชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC) ให้มีคุณภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เรียนและสถานศึกษาต่อไป