วันนี้ (23 มี.ค.2562) นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับคุณภาพ ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix It Center) ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ เทศบาลตำบลบางหมาก โดยมีนายกรรภิรมย์ กุยุคำ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางหมากร่วมพิธีลงนามความร่วมมือและรับมอบเครื่องมืออุปกรณ์ประจำศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชนเทศบาลตำบลบางหมาก เพื่อใช้ประโยชน์ในภารกิจซ่อมประจำศูนย์ต่อไป ในพิธีได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร รองนายกเทศมนตรี สมาชิกสภาเทศบาล พี่น้องในชุมชนบางหมาก พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมโครงการจำนวน 150 คน

โครงการดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์สถานที่ในการดำเนินการจากเทศบาลตำบลบางหมาก ซึ่งเปิดให้บริการแก่ประชาชนในภารกิจ ดังนี้
ภารกิจซ่อม ได้แก่ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง รถจักรยานยนต์ การซ่อมบำรุงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน
ภารกิจสร้าง ได้แก่ การสร้างอาชีพใหม่และต่อยอดอาชีพ โดยเปิดสอนการทำแซนวิชทูน่า และวุ้นแฟนซี แก่ประชาชนที่สนใจ
ภารกิจพัฒนา ได้แก่ การอบรมด้านพัฒนานวัตกรรมต่อยอดเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ชุมชน
ประชาชนที่สนใจสามารถเข้ารับการบริการได้ในวันที่ 30-31 มีนาคม 2562 และวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ณ เทศบาลตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :

Status : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ