Kuptapong Prommas รู้สึกขอบคุณ กับ Nok Chanokpon และ

คนอื่นๆ อีก 4 คน

ที่ โรงแรมนานาบุรี ชุมพร

4 วัน  · กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย  ·

ก็จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประชุมวิชาการ อวท.ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 33 การที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทำให้ผมได้อะไรหลายอย่างจากงานนี้มาก ได้ทั้งความรู้ การเป็นผู้นำ การได้ลองใช้เส้นทางชีวิตที่ต่างไปจากเดิม จากช่างภาพ กลายมาเป็นพิธีกรในการพิธีการต่างๆของกิจกรรมในครั้งนี้ และยังได้พบมีพิธีกรหญิงสาวสวยจาก วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง คอยเป็นเพื่อน คอยสอนทุกอย่างในการเป็นพิธีการ ความเป็นมืออาชีพของเธอ ทำให้ผมทึ่งมากเช่นกัน ส่วนเพื่อนร่วมห้องของผมที่มาจากวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต กับ วิทยาลัยเทคนิคสตูล เป็นคนที่มีพลังบวกเป็นอย่างมาก ไม่ว่าวันนั้นจะเหนื่อยจะล้าเพียงใด พวกเขาทั้งสองก็ก็จะทำให้อะไรตลกๆ หรือ พูดอะไรตลกๆให้เพื่อนๆในห้องได้หัวเราะเฮฮา ผ่อนคลายความเครียดที่เราทุกในได้เจอกันมาทั้งวัน ถึงเวลาจะมีน้อยแค่ไม่กี่วัน แต่ความรู้สึกผูกพันธ์อย่างบอกไม่ถูก ไม่อยากพวกเขาเล่านี้กลับเลย แต่ก็เป็นไปตามกฎ เมื่อมีงานเลี้ยงก็ต้องมีวันที่เลิก กลับไปทำหน้าที่ของตนเอง กลับไปยังภูมิลำเนาที่ตัวเองจากมา ใจผมอยากให้พวกเขาอยู่ใกล้ๆผม เพื่อไปหาไปพบปะกันได้ตลอด นี่ก็คืนนิยามที่ผมเรียกว่า มิตรภาพจากต่างแดน ที่มิอาจจะทำให้ผมลืมเลือนพวกเขาไปได้เลย ทั้งเพื่อน พี่ น้อง คณะกรรมการ ระดับภาคใต้ และ คณะกรรมการ ระดับ อศจ.จังหวัดชุมพร และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการประชุมวิชาการฯ แต่ก็เป็นวันที่เริ่มเสร็จทางแห่งมิตรภาพเส้นใหม่ของชีวิต ผมหวังลึก ๆ ว่าสักวันเราอาจจะได้ย้อนกลับมาเจอ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

.

ด้วยรัก และ คิดถึง อวท.ภาคใต้ ปี 65