สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพรนำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์ การจัดการประชุมวิชาการอวท.ภาคใต้ ครั้งที่ 33 ประจำปีการศึกษา 2565

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 23 ภาพลงในอัลบั้ม: อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพรจัดงานประชุมวิชาการ-แข่งทักษะวิชาชีพภาคใต้

6 วัน  ·

อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพรจัดงานประชุมวิชาการ-แข่งทักษะวิชาชีพ ระดับภาคใต้

อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร เป็นเจ้าภาพจัดงานการประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) การแข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะพื้นฐาน ระดับภาคใต้ ประจำปีการศึกษา 2565 ครั้งที่ 33 โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมอบโล่รางวัลสมาชิกดีเด่น โครงการภายใต้การนิเทศ และองค์การมาตรฐานดีเด่น มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้มีประการะคุณ โดยมี นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ

ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการ กอศ. กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการจัดงานภายใต้กิจกรรมสร้างเสริม การเรียนรู้ ด้านกิจกรรมองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มุ่งพัฒนา นักเรียน นักศึกษาและสมาชิกองค์การนักวิชาชีพฯ ให้มีความสมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สติปัญญา ความรู้ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม มีแนวคิดตามระบอบประชาธิปไตย ส่งเสริมให้ผู้เรียนอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวตล้อม มีความตระหนักในการสร้างงานสร้างรายได้ระหว่างเรียน ส่งเสริมการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ และเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการแสดงออกถึงภาพลักษณ์ของนักเรียน นักศึกษาในการแสดงออกถึงภาวะความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี ทำให้มวลสมาชิกองค์การ นักวิชาชีพฯ มีความรู้ ความสามารถทั้งทางด้านวิชาชีพ ความเป็นผู้นำ และมีทักษะ ย่างมีคุณภาพ มุ่งสู่มาตรฐานสากล สามารถดำรงชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข พร้อมรับใช้สังคม และประเทศชาติในอนาคตต่อไป

สำหรับ การประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพ ในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) ระดับภาคใต้ ครั้งที่ 33 ปีการศึกษา 2565 เป็นการดำเนินงานให้ไปนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ที่ได้กำหนดให้อาชีวศึกษาภาคทุกภาค จัดงานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทยระดับภาค เพื่อก้าวสู่ระดับชาติ ดังนั้น อาชีวศึกษาภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วย สถานศึกษา จำนวน 68 สถานศึกษา ได้ดำเนินการจัดงานฯ ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้เป็นปีที่ 33 โดย อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร เป็นเจ้าภาพจัดงานระหว่างวันที่ 12-16 ธันวาคม 2565