วันพระราชทานธงชาติไทย

วันนี้ (๒๘ กันยายน ๒๕๖๕) นายประทีป แป้นแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร พร้อมด้วยนายจิรพงษ์ โลพิศ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร และคณะครู ร่วมกิจกรรมวันพระราชทานธงชาติไทย ๑๐๕ ปี

🇹🇭🇹🇭🇹🇭 เพื่อระลึกถึงความสำคัญของธงชาติไทย และน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๖) ด้วยทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย โดยเมื่อวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๙ คณะรัฐมนตรีจึงมีมติเห็นชอบให้วันที่ ๒๘ กันยายนของทุกปีเป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) โดยให้เริ่มในวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๐ เป็นปีแรก

วศินี คงนาสร -ถ่ายภาพ/ข่าว