(6 ส.ค.2565) ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลตำบลท่ายาง นายประทีป แป้นแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it center จิตอาสา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565 ดำเนินงานโดย งานโครงการพิเศษและบริการชุมชน วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

โดยมีคณะผู้บริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ประธานสภาเทศบาลตำบลท่ายาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุมชนเทศบาลตำบลท่ายาง คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการจำนวน 100 คน

กิจกรรมประกอบด้วยพิธีลงนามความร่วมมือกับเทศบาลตำบลท่ายาง การจัดอบรมและปฎิบัติภารกิจดังนี้

1️⃣ บริการซ่อม ประกอบ บำรุงรักษา ดูแล ติดตั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์

2️⃣ บริการสร้างให้ความรู้อบรมต่อยอดและสร้างอาชีพใหม่ตามความต้องการของชุมชน การตัดเย็บ/ประดิษฐ์กระเป๋าจากเศษผ้า

3️⃣ บริการพัฒนาเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน การทำอาหารว่าง บาร์กล้วยกรอบ

4️⃣ นิทรรศการโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา

ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนเทศบาลตำบลท่ายางอย่างดียิ่ง

สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว

วศินี คงนาสร - ถ่ายภาพ