#อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพรจัดประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่

#นวัตกรรมอาชีวศึกษาเพื่อแก้ปัญหาความยากจน

วันนี้ (18 ม.ค.2565) นายประทีป แป้นแก้ว ประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิด การจัดประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ 'นวัตกรรมอาชีวศึกษา เพื่อแก้ปัญหาความยากจน' ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมีผู้อำนวยการสถานศึกษาในสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมโครงการในรูปแบบออนไลน์

นายประสิทธิ์ วัชรินทร์พร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพหลังสวน ในนามเจ้าภาพดำเนินการจัดประกวด ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์และความเป็นมาของการจัดการประกวดว่า เพื่อมุ่งเน้นการสนับสนุน ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ระดับอาชีวศึกษา ได้มีการประดิษฐ์คิดค้นสร้างสรรผลงานสิ่งประดิษฐ์จากองค์ความรู้ที่เกิดจากกระบวนการเรียนการสอน หลากหลายสาขาวิชา ด้วยกระบวนการวิจัยและทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ (Science Process Skill)นำไปสู่ผลงานที่มีประโยชน์ สามารถใช้งานได้จริง ส่งเสริมการพึ่งพาตนเองและสามารถจำหน่ายได้ ในเชิงพาณิชย์

กิจกรรมดังกล่าวดำเนินการตั้งแต่วันที่ วันที่ 18 - 19 มกราคม 2565

วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพรได้ส่งผลงานเข้าประกวด ในประเภทต่าง ๆ ดังนี้

ประเภทที่ 1 สิ่งประดิษฐ์ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิต จำนวน 1 ชิ้น

ประเภทที่ 3 สิ่งประดิษฐ์เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน จำนวน 3 ชิ้น

ประเภทที่ 5 สิ่งประดิษฐ์ด้านหัตถศิลป์ จำนวน 1 ชิ้น

สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว

สุธัญญา เพชรมณี – ภาพ