แนะนำแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
แนะนำแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
ระดับชั้นปวช. สาขางานอาหารและโภชนาการ
ระดับชั้นปวส. สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
วางแผนดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการ โดยคำนึงถึงการบริหารงานคุณภาพ การอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ปฏิบัติงานพื้นฐานอาชีพอาหารและโภชนาการตามหลักการและกระบวนการ
เลือกใช้และบำรุงรักษาเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ในงานอาชีพตามหลักการและกระบวนการ โดยคำนึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย
ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ เพื่อพัฒนาและสนับสนุนงานอาชีพ
สื่อสาร หาความรู้เสริมสร้างความสัมพันธ์ ระหว่างภาษากับเทคนิคในงานอาชีพ
ประยุกต์ใช้งานศิลปะและเทคโนโลยีในการออกแบบและจัดตกแต่งอาหารบรรจุภัณฑ์อาหาร ให้เหมาะสมกับประเภทของผลิตภัณฑ์ ตามหลักการและกระบวนการ
เลือกใช้และบริหารจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ
ประกอบอาหารตามตำรับ และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารตามกระบวนการและตามหลักโภชนาการ
ออกแบบ จัดตกแต่งอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร บริการอาหาร เครื่องดื่ม และจัดจำหน่าย
จัดเก็บ ทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการเตรียมและประกอบอาหาร
– ผู้ช่วยโภชนากร
– ผู้ช่วยนักวิชาการโภชนาการ
– ผู้ช่วยกุ๊ก
– รับราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
– เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขาย พนักงานขายเกี่ยวกับอาหาร
– เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการผลิตที่เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบทางการเกษตร
– พนักงานโรงแรม