แนะนำแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

แนะนำแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

1️⃣ระดับชั้นปวช. สาขางานอาหารและโภชนาการ

2️⃣ระดับชั้นปวส. สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)

#การเรียนการสอน

✅วางแผนดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการ โดยคำนึงถึงการบริหารงานคุณภาพ การอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

✅ปฏิบัติงานพื้นฐานอาชีพอาหารและโภชนาการตามหลักการและกระบวนการ

✅เลือกใช้และบำรุงรักษาเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ในงานอาชีพตามหลักการและกระบวนการ โดยคำนึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย

✅ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ เพื่อพัฒนาและสนับสนุนงานอาชีพ

✅สื่อสาร หาความรู้เสริมสร้างความสัมพันธ์ ระหว่างภาษากับเทคนิคในงานอาชีพ

✅ประยุกต์ใช้งานศิลปะและเทคโนโลยีในการออกแบบและจัดตกแต่งอาหารบรรจุภัณฑ์อาหาร ให้เหมาะสมกับประเภทของผลิตภัณฑ์ ตามหลักการและกระบวนการ

✅เลือกใช้และบริหารจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ

✅ประกอบอาหารตามตำรับ และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารตามกระบวนการและตามหลักโภชนาการ

✅ออกแบบ จัดตกแต่งอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร บริการอาหาร เครื่องดื่ม และจัดจำหน่าย

✅จัดเก็บ ทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการเตรียมและประกอบอาหาร

#แนวทางการประกอบอาชีพ

– ผู้ช่วยโภชนากร

– ผู้ช่วยนักวิชาการโภชนาการ

– ผู้ช่วยกุ๊ก

– รับราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

– เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขาย พนักงานขายเกี่ยวกับอาหาร

– เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการผลิตที่เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบทางการเกษตร

– พนักงานโรงแรม

#งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


cpvcinfor

สถานะ : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ
ไม่ระบุ