#ประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
#เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา #COVID19 #ของนักเรียนนักศึกษาฝึกอาชีพ #ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ
เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา (COVID 19) ที่มีการแพร่ระบาด อย่างรุนแรงในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยอย่างต่อเนื่องนั้น วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร มีความห่วงใยและตระหนักถึงสุขภาพพลานามัยของนักเรียน นักศึกษาที่เข้าฝึกอาชีพ/ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ ในสถานประกอบการที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง หรือมีลักษณะการทำงานที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จึงเห็นสมควรประกาศมาตรการการป้องกัน ดังนี้
1️⃣ให้นักเรียนนักศึกษา ฝึกอาชีพ/ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ ทุกชั้นปี ทั้งระบบปกติและระบบทวิภาคี หยุดการฝึกอาชีพ/ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2564
2️⃣ให้นักเรียนนักศึกษา กลับเข้าฝึกอาชีพ/ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ ในวันที่ 2 สิงหาคม 2564 (หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบภายหลัง)
3️⃣ในกรณีที่นักเรียน นักศึกษาหรือผู้ปกครองรายใด ไม่ประสงค์จะหยุดฝึกอาชีพ/ ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ เนื่องจากมีรายได้พิเศษ หรือเห็นว่าไม่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน หรือ ด้วยเหตุผลอื่นๆ ให้ติดต่อประสานกับครูนิเทศหรือครูที่ปรึกษา แจ้งข้อมูลให้แก่ทางวิทยาลัยฯ ทราบ
4️⃣ หากสถานประกอบการ ผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษา พิจารณาแล้วมีความเสี่ยงอย่างใดหรือไม่พร้อมในการรับนักเรียน นักศึกษาเข้าฝึกอาชีพ/ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ ขอให้จัดทำหนังสือแจ้งมายังวิทยาลัยฯ ทราบโดยตรง เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ประกาศ ณ วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2564
นายอนุศิษฏ์ แสงสว่าง
รองผู้อำนวยการวิทยาลัย รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร