วันนี้ (7 เม.ย.2564) ที่ห้องพุทธรักษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร พร้อมด้วยนายจิรพงษ์ โลพิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ได้มอบนโยบายในการปฏิบัติสำหรับการจัดการเรียนการสอนภาคฤดูร้อน ประจำปีการศึกษา 2563 ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่สาม
นายอำนวย นวลจันทร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 นั้น ขอให้ครูทุกคนปฏิบัติตามมาตรการในการดูแลตนเองและนักเรียน นักศึกษาอย่างเคร่งครัด โดยใช้วิธีการสอนที่เหมาะสม
ด้านนายจิรพงษ์ โลพิศ ได้กล่าวว่า เพื่อให้การจัดการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอให้ครูผู้สอนจัดการเรียนการสอนโดยใช้รูปแบบการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ โดยสามารถเลือกใช้วิธีการสอนแบบ 4 On ซึ่งประกอบด้วย
1. Online คือ การสอนสดผ่านช่องทางออนไลน์
2. On Air คือ การใช้สื่อ DLTV
3. On Hand คือ การที่ครูจัดทำเอกสาร ใบงาน แบบฝึกหัด คู่มือ และชุดกิจกรรมต่างๆ ให้แก่นักเรียน นักศึกษาถึงบ้าน
4. On Site เป็นการจัดการเรียนการสอนให้โดยการนัดหมายมาสอนเป็นกรณีพิเศษ
การประชุมดังกล่าวมีครูผู้สอนภาคเรียนฤดูร้อนจำนวน 34 คน เข้าร่วมการประชุมเพื่อนำนโยบายสู่การปฏิบัติในการจัดการเรียนการสอนให้ครบถ้วนตามหลักสูตรต่อไป
สิรีพร เส็นติหยะ – ข่าว
ทิภากรณ์ เทศสุวรรณ – ภาพ