วันนี้ (21 ส.ค.2563) ที่หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอนุศิษฏ์ แสงสว่าง รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการภาษาอังกฤษ English Camp ประจำปีการศึกษา 2563 ให้กับนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสาร โดยใช้กิจกรรมเป็นตัวกระตุ้น อันจะส่งผลให้ผู้เรียนเกิดความกระตือรือร้นและสนุกสนานในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน โดยมีนางจุรีวรรณ อรัญพฤกษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ
นายอนุศิษฎ์ แสงสว่าง ได้กล่าวว่า ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารในระดับโลก ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่สองที่มีบทบาท และความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการเรียนรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสื่อสารระดับที่กว้างขึ้น หรือในระดับนานาชาติอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้จึงขอให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่
สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว
วศินี คงนาสร - ถ่ายภาพ