ประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

#เรื่องการทดลองเปิดสถานศึกษาOnSite (ครบคน ครบห้อง ครบชั้น)
--------------------------
วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร กำหนดทดลองเปิดสถานศึกษาจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ (ครบคน ครบห้อง ครบชั้น) ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 9 วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป
ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรทางการศึกษาและผู้เกี่ยวข้อง ช่วงทดลองเปิดสถานศึกษา On-site (ครบคน ครบห้อง ครบชั้น) ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขและมาตรการของกระทรวงศึกษาธิการ ดังนี้
1. ปฏิบัติตาม 6 มาตรการหลักของกระทรวงศึกษาธิการ ประกอบด้วย
1.1 มาตรการคัดกรองและอาการเสี่ยงก่อนเข้าสถานศึกษา (ฝ่ายพัฒนาฯ)
1.2 มาตรการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา เมื่ออยู่ในสถานศึกษา (ฝ่ายวิชาการ)
1.3 มาตรการจัดจุดบริการล้างมือหรือแอลกอฮอล์เจล (ฝ่ายบริหารทรัพยากร)
1.4 มาตรการจัดให้มีการเว้นระยะห่างโดยให้สามารถจัดการเรียนการสอนได้ (ฝ่ายวิชาการ)
1.5 มาตรการทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสที่มีการใช้งานร่วมกันบ่อย (ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง)
1.6 มาตรการลดความแออัดและให้มีการจัดกิจกรรมที่มีความสัมผัสร่วมกัน (ทุกฝ่าย)
2. มาตรการให้นักเรียน นักศึกษา บันทึกประจำวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รายละเอียดตามที่ฝ่ายวิชาการกำหนด
3. ปรับการเรียนการสอนโดยเน้นพื้นที่เปิดมีอากาศถ่ายเทสะดวก ใช้ห้องเรียนที่เป็นพื้นที่ปิดให้น้อยที่สุด และให้นักเรียน นักศึกษา/ชั้น/ห้อง/กลุ่มเหมาะสมกับพื้นที่การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร
4. ห้ามจัดการเรียนการสอน/กิจกรรมเสริมหลักสูตรที่ทำให้เกิดการรวมตัวกันมากกว่า 49 คน
จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน