อบรมค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม

วันนี้ (15 ก.ค.2563) เวลา 13.30 น. ผบ.มทบ.44 มอบหมายให้ พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ รอง ผบ.มทบ.44 เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการอบรม'ค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม' ประจำปี 2563 โดยมีนักศึกษา ระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชุมพร, วิทยาลัยเทคนิคชุมพร และวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพรเข้าร่วมโครงการ
โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์สร้างกระแสปลูกจิตสำนึก ความรัก ความสามัคคีของคนในชาติ อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายเฝ้าระวัง และแจ้งเตือนผลกระทบต่อความมั่นคง และสถาบันหลักของชาติในทุกระดับ ทุกหมู่เหล่า โดยมีกิจกรรมดังนี้
เวลา 09.00-10.30 น. ศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ ป.5 พัน 25
เวลา 10.30-12.00 น. อบรมเรื่องคุณธรรม จริยธรรม และปลูกต้นไม่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดสุวรรณคีรี (วัดเขาปูน) อ.เมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
เวลา 13.30-14.00 ประธานในพิธีชมนิทรรศการกิจกรรมเยาวชนฯ สู้ภัย Covid - 19 ณ สโมสรนายทหารค่ายเขตอุดมศักดิ์
เวลา 14.00-15.30 น. รับฟังการบรรยายเรื่องบทบาทของเยาวชนในการรู้สำนึก และเทิดทูนใน 3 สถาบันหลักของชาติ โดยวิทยากรจิตอาสา 904 ณ สโมสรนายทหารค่ายเขตอุดมศักดิ์
เวลา 15.30-16.00 น. รับฟังการบรรยายในหัวข้อ New Normal และฝึกปฎิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น (CPR)
เวลา 16.00 น. พิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ สโมสรนายทหารค่ายเขตอุดมศักดิ์ มีนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ จำนวน 50 คน
ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยบรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการที่กำหนดไว้
ในส่วนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ได้มอบหมายให้ นางสาวปณิชา สมุทรสารันต์ ครูประจำแผนกวิชาการตลาด เป็นผู้ควบคุม นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพรเข้าร่วมกิจกรรม
สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว
จ.ส.อ อนุชิต ศิลปี - ภาพ