เครื่องแบบนักเรียนหญิง #ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)

#เครื่องแบบนักเรียนหญิง #ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
▫️
(1) เสื้อคอเชิ้ต สาบฮาวาย ไม่รัดรูป ผ้าขาวเกลี้ยง เนื้อผ้าไม่บาง อกเสื้อผ่าตลอด สาบเสื้อตลบขอบเข้าในไม่มีสาบหลัง แขนเสื้อ ความยาวของแขนเสื้อเมื่อสวมเสื้อแล้วปลายแขนเสื้อจะอยู่เหนือข้อศอกของผู้สวม 3-5 เซนติเมตร ปลายแขนพับเข้าในเย็บด้วยจักรกว้าง 2.5 เซนติเมตร ปักชื่อ – นามสกุล แนวอกเสื้อด้านขวามือ ตัวบรรจงด้วยไหมสีน้ำเงินขนาดตัวอักษรสูง 0.7 เซนติเมตร (ที่ปลายปกเสื้อด้านซ้ายปักแถบสีประจำแผนกตามระดับชั้น ) กระดุมเสื้อเป็นกระดุมโลหะมีตราวิทยาลัยฯ
(2) กระโปรง เป็นกระโปรงทรงตรงเอวสูงด้านหลังผ่าป้ายแบบสุภาพ ไม่รัดรูป ยาวคลุมเข่าผ้าเนื้อเรียบไม่มีลวดลาย สีดำ
(3) เข็มขัด หนังสีดำ หัวเข็มขัดเป็นโลหะรมดำมีตราของวิทยาลัยฯ
(4) รองเท้า หนังเรียบ สีดำ หุ้มส้น หุ้มปลาย หัวมน ไม่มีลวดลายไม่มีสิ่งตกแต่ง ส้นสูงไม่เกิน 1.5 นิ้ว

▫️
💁‍♀‍ การแต่งกายของนักเรียนหญิงระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)
(1) ทรงผม สั้นทรงสุภาพ ความยาวของผมไม่เกินต้นคอ หรือทรงผมยาวแบบสุภาพความยาวของผมไม่เกินกลางหลัง และต้องผูกรวบให้เรียบร้อยด้วยยางผูกผมสีดำและผูกริบบิ้นสีน้ำเงิน ขนาดกว้างไม่เกิน 2.5 เซนติเมตร และไม่ใช้ริบบิ้นที่มีลวดลายทุกชนิด ไม่ซอยผม ดัดผม ต่อผม ทำสีผม และตกแต่งผมด้วยเครื่องประดับทุกชนิด
(2) สวมกระโปรงทับชายเสื้อให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยชายเสื้อหรือดึงชายเสื้อออกมานอกขอบกระโปรง
(3) ให้สวมเสื้อซับในสีขาว ไม่มีลวดลาย ไว้ด้านในของเสื้อนักเรียน
(4) ให้ติดเข็มเครื่องหมายตราวิทยาลัยฯ ที่หน้าอกเสื้อด้านขวาเหนือแนวปักชื่อ – สกุล 2 เซนติเมตร
(5) ไม่ตกแต่งร่างกายด้วยเครื่องประดับทุกชนิด ยกเว้นนาฬิกาข้อมือ
(6) ไม่ใช้เครื่องสำอางหรือสิ่งอื่น เพื่อการเสริมสวยและการตกแต่งร่างกาย
(7) ไม่สัก หรือเจาะร่างกายบริเวณที่สามารถมองเห็นได้ชัด

#งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร