เครื่องแบบนักศึกษาหญิงระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

#เครื่องแบบนักศึกษาหญิงระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)
(1) เสื้อคอเชิ้ต ผ้าสีขาวเกลี้ยง เนื้อผ้าไม่บาง อกเสื้อผ่าตลอดไม่รัดรูปสาบเสื้อตะเข็บคู่ต่อบ่า ด้านหลังเป็นรูปสามเหลี่ยมมีจีบกลาง ไม่รัดรูป แขนเสื้อพับซ้อนเป็นรูปสามเหลี่ยมขนาด 4 เซนติเมตร ความยาวของแขนเสื้อเมื่อสวมเสื้อแล้วปลายแขนเสื้ออยู่เหนือข้อศอกของผู้สวม 3-5 เซนติเมตร
(2) กระโปรงพลีสจีบขนาดกลาง ผ้าเนื้อเรียบสีดำ เนื้อผ้าไม่มัน ขอบกระโปรงกว้าง 4เซนติเมตร ความยาวของกระโปรงเมื่อสวมกระโปรงแล้วชายกระโปรงจะอยู่กึ่งกลางเข่า
(3) เข็มขัด หนังสีดำ ไม่มีลวดลาย ขนาดกว้าง 4 เซนติเมตร หัวเข็มขัดเป็นโลหะรมดำ มีตราวิทยาลัยฯ
(4) รองเท้าหนังเรียบ สีดำ หุ้มส้น หุ้มปลาย หัวมน ไม่มีลวดลายไม่มีสิ่งตกแต่ง ส้นสูงไม่เกิน 2.5 นิ้ว

▫️
💁‍♀‍ การแต่งกายของนักเรียนหญิง ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)
(1) ทรงผม สั้นทรงสุภาพ ความยาวของผมไม่เกินต้นคอ หรือทรงผมยาวแบบสุภาพความยาวของผมไม่เกินกลางหลัง และต้องผูกรวบให้เรียบร้อยด้วยยางผูกผมสีดำและผูกริบบิ้นสีน้ำเงิน ขนาดกว้างไม่เกิน 2.5 เซนติเมตร และไม่ใช้ริบบิ้นที่มีลวดลายทุกชนิด ไม่ซอยผม ดัดผม ต่อผม ทำสีผม และตกแต่งผมด้วยเครื่องประดับทุกชนิด
(2) สวมกระโปรงทับชายเสื้อให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยชายเสื้อหรือดึงชายเสื้อออกมานอกขอบกระโปรง
(3) ให้สวมเสื้อซับในสีขาว ไม่มีลวดลาย ไว้ด้านในของเสื้อนักเรียน
(4) ให้ติดเข็มเครื่องหมายตราวิทยาลัยฯ ที่หน้าอกเสื้อด้านขวาเหนือแนวปักชื่อ – สกุล ๒ เซนติเมตร
(5) ไม่ตกแต่งร่างกายด้วยเครื่องประดับทุกชนิด ยกเว้นนาฬิกาข้อมือ
(6) ไม่ใช้เครื่องสำอางหรือสิ่งอื่น เพื่อการเสริมสวยและการตกแต่งร่างกาย
(7) ไม่สัก หรือเจาะร่างกายบริเวณที่สามารถมองเห็นได้ชัด
(8) ติดป้ายชื่อ – สกุล ทำด้วยโลหะพื้นสีดำ ตัวอักษรสีขาว ที่แนวอกเสื้อด้านขวามือ

▫️
#งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร