เครื่องแบบนักศึกษาชาย #ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

(1) เสื้อ คอเชิ้ต แขนยาว ผ้าสีขาวเกลี้ยง เนื้อผ้าไม่บาง อกเสื้อผ่าตลอดด้านหลังมีจีบหรือไม่มีก็ได้ กระดุมสีขาวมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร มีกระเป๋า ไม่มีผ่าที่หน้าอกเสื้อด้านซ้าย 1 กระเป๋า ไม่มีเกล็ด ไม่รัดรูป
(2) กางเกงผ้าสีดำ เนื้อผ้าไม่มัน แบบสากลทรงสุภาพ ไม่รัดรูป จีบหน้า 2 จีบ ที่ขอบกางเกงมีหูกางเกงกว้าง 1 เซนติเมตร ยาว 4.5 เซนติเมตร มีกระเป๋าตามแนวตะเข็บข้างละ 1 กระเป๋า ความยาวของกางเกงเมื่อสวมกางเกงแล้ว ปลายขากางเกงจะอยู่ระดับปิดแนวตาตุ่มของผู้สวม เมื่อยืนตรง รอบปลายขากว้างไม่น้อยกว่า 40 เซนติเมตร และไม่เกิน 50 เซนติเมตร พับปลายขากว้าง 5 เซนติเมตร
(3) เข็มขัด หนังสีดำ ไม่มีลวดลาย ขนาดกว้าง 4 เซนติเมตร หัวเข็มขัดเป็นโลหะมีตราวิทยาลัยฯ
(5) รองเท้า หนังหุ้มส้น สีดำ แบบผูกเชือก ไม่มีลวดลาย
(6) ถุงเท้าหุ้มข้อสีดำ ไม่มีลวดลาย
▫️
🤵 การแต่งกายของนักศึกษาชาย ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)
(1) ทรงผม รองทรงต่ำ โดยมีผมด้านบนและด้านหน้ายาวไม่เกิน 7เซนติเมตร ไม่ไว้หนวด เครา จอน และแต่งสีผมให้ผิดธรรมชาติ
(2) สวมกางเกงทับชายเสื้อให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยชายเสื้อ หรือดึงชายเสื้อออกมานอกขอบกางเกง
(3) ไม่สักหรือเจาะร่างกายบริเวณที่สามารถมองเห็นได้ชัด
(4) ไม่ตกแต่งร่างกายด้วยเครื่องประดับทุกชนิด ยกเว้นนาฬิกาข้อมือ
(5) ไม่ใช้เครื่องสำอาง หรือสิ่งอื่นเพื่อการเสริมสวยและตกแต่งร่างกาย
(6) ผูกเนคไท สีกรมท่า แบบซิป มีตราสัญลักษณ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
▫️
#งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร