เรื่องมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 (COVID-19)

#ประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
#เรื่องมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 (COVID-19)
▫️
วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ขอประกาศมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นักศึกษาถือปฏิบัติตามแนวทางดังต่อไปนี้
▫️
1. วิทยาลัยฯขอเลื่อนการเปิดภาคเรียน โดยให้เป็นไปตามกำหนดของกระทรวงศึกษาธิการและจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง
▫️
2. ให้บูรณาการจัดการเรียนการสอนภาคเรียนฤดูร้อน การเรียนการสอนรายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ โดยไม่ต้องเข้าชั้นเรียน ด้วยวิธีการเรียนการสอนที่หลากหลายตามสมควร และการประกาศผลการเรียนภาคเรียนฤดูร้อน ให้นักเรียน นักศึกษาดูผลการเรียนจากระบบ ศธ.02 ออนไลน์ หรือติดต่อครูที่ปรึกษาหรือผู้สอนรายวิชานั้น ๆ โดยช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ ไม่ต้องมาติดต่อที่วิทยาลัยฯ
▫️
3. การรับนักเรียน นักศึกษาเข้าเรียนให้ดำเนินการได้ตามปกติ เว้นแต่กรณีที่จะต้องสอบคัดเลือกให้เลื่อนกำหนดการสอบคัดเลือกออกไปก่อน จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงจากต้นสังกัด
▫️
4. ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน ปฏิบัติงานตามการมอบหมายหน้าที่ของสถานศึกษา เพื่อมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ
▫️
5. ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน สวมใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์เข้มข้น
▫️
6. ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน หมั่นสังเกตตนเองและบุคคลใกล้ชิด หากสงสัยว่ามีอาการคล้ายกับการติดเชื้อไวรัสโคโรรา 2019 (COVID-19) ให้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาทันที
▫️
7.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน รายงานสถานการณ์ที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื่้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในวิทยาลัยฯต่อผู้บังคับบัญชาทันทีที่ทราบข่าว

8. ห้ามข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน ออกนอกเขตจังหวัดขุมพร โดยไม่จะเป็น หลีกเลี่ยงหรืองดเว้ันการจัดกิจกรรมการเดินทางไปในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้่อไวรัสโคโรนา 2109 (COVID-19) และในสถานที่มีผู้คนแออัด
▫️
9. ให้ชะลอการซ่อมกิจกรรมของนักเรียน นักศึกษาออกไปก่อน โดยวิทยาลัยฯ จะแจ้งกำหนดการให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง
▫️
10. บุคคลภายนอกที่เข้ามาติดต่อราชการให้สวมหน้ากากอนามัย ตามมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
▫️
11. ขอให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน นักเรียน นักศึกษา ติดตามข่าวสารจากทางวิทยาลัยและปฏิบัติตามประกาศนี้โดยเคร่งครัด หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ วิทยาลัยฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไป