ประชุมวางมาตรการควบคุมและป้องกัน COVID-19 ในวิทยาลัยฯ

(18 มี.ค.2563) ที่โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานการประชุมวางมาตรการควบคุมและป้องกัน COVID-19 ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 เรื่อง มาตรการป้องกัน COVID-19 ให้สถานศึกษาปิดเรียนชั่วคราว ตั้งแต่วันพุธที่ 18 มีนาคม 2563 เป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ และให้สถานศึกษาดำเนินการป้องกันโรคตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยวิทยาลัยได้ดำเนินการ งดการจัดการเรียนการสอนภาคเรียนฤดูร้อนในสถานศึกษา รอบที่ 1 และรอบที่ 2 ปีการศึกษา 2562 โดยให้บูรณาการการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ (Online) ทุกรายวิชา
▫️
***** อนึ่ง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาปฏิบัติงานตามปกติ ตามที่สถานศึกษาได้มอบหมาย
▫️
วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ได้มีมาตรการในการป้องกัน COVID-19 ดังนี้
1.ให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังเกตตนเองและผู้ใกล้ชิด สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลล้างมือสม่ำเสมอตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข
2.ตั้งจุดล้างมือด้วยเจลล้างมือในสถานศึกษา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ครู บุคลากรทางการศึกษาและผู้มาติดต่อราชการ
2.ห้ามการเดินทางออกนอกจังหวัดชุมพร โดยไม่จำเป็น
3. ชลอการทำกิจกรรมทุกอย่างออกไป
4. ดำเนินการเก็บข้อมูลพื้่นฐานของบุคคลภายนอกผู้มาติดต่อราชการของทางวิทยาลัย เพื่อใช้เป็นข้อมูลต่อไป
สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว
วศินี คงนาสร - ถ่ายภาพ