หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงศธ. พบปะนักเรียน นักศึกษา วอศ.ชุมพร

(15 ม.ค.2563) เวลา 07.40 น. ที่โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ดร.ประชาคม จันทรชิต หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติพบปะพูดคุยกับนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ในโอกาสตรวจราชการและติดตามประเมินผล การจัดการศึกษาที่เชื่อมโยงระหว่างนโยบายและจุดเน้นของกระทรวงศึกษาธิการ กับการประเมินคุณภาพการศึกษาตามมาตรฐานการอาชีวศึกษา

ดร.ประชาคม ได้กล่าวให้เกี่ยวกับเป้าหมายของการศึกษา ว่านักเรียน นักศึกษาต้องวางเป้าหมาย 3 เรียน คือ เรียนความรู้เพื่อให้เกิดสติปัญญา เรียนความดีเพื่อเป็นพลเมืองดี มีคุณธรรม และเรียนอาชีพเพื่อการมีงานทำและมีรายได้

นอกจากนี้ดร.ประชาคม ยังได้กล่าวถึงการมีทักษะชีวิต อาทิ ความรัก รวมถึงปัจจัยเสี่ยงในเรื่องยาเสพติด การทะเลาะวิวาทและการเที่ยวเตร่ ซึ่งทุกคนควรหลีกเลี่ยง โดยตั้งใจศึกษาหาความรู้ให้เกิดความงอกงามแก่ตนเองเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมต่อไป

สิรีพร เส็นติหยะ – ข่าว
วศินี คงนาสร – ภาพ