พิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตร สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา

(18 ธ.ค. 2562) ที่หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ประธานกรรมการการอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลชนะเลิศและเกียรติบัตร สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด จังหวัดชุมพร
.
ซึ่งมีผลงานเข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ 9 ประเภท และ 1 องค์ความรู้ ได้แก่
ประเภทที่ 1 สิ่งประดิษฐ์ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิต
ประเภทที่ 2 สิ่งประดิษฐ์เพื่อการประกอบอาชีพ
ประเภทที่ 3 สิ่งประดิษฐ์ด้านการอนุรักษ์พลังงาน
ประเภทที่ 4 สิ่งประดิษฐ์ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร
ประเภทที่ 5 สิ่งประดิษฐ์ด้านหัตถศิลป์
ประเภทที่ 6 สิ่งประดิษฐ์ด้านพัฒนาซอฟแวร์และระบบสมองกลฝังตัว
ประเภทที่ 7 สิ่งประดิษฐ์ด้านการแพทย์และบรรเทาสาธารณภัย
ประเภทที่ 8 สิ่งประดิษฐ์ด้านเทคโนโลยีชีวภาพ
ประเภทที่ 9 สิ่งประดิษฐ์ประเภทกำหนดโจทย์ - ชุดควบคุมด้านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อชุมชน Internet of things (IOT)
การประกวดองค์ความรู้ การนำเสนอผลงานวิจัยนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ภาคภาษาอังกฤษ
รวมผลงานทั้งสิ้น 134 ผลงาน

การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ดำเนินงานโดย...วิทยาลัยการอาชีพท่าแซะ
การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ดำเนินงานโดย...วิทยาลัยการอาชีพหลังสวน

สิรีพร เส็นติหยะ – ข่าว
วศินี คงนาสร – ถ่ายภาพ