พิธีเปิดงาน สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา ระดับอศจ.ชุมพร

(18 ธ.ค.2562) นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานพืธีเปิดงานสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา การประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด จังหวัดชุมพร ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งมีนายอำนวย นวลจันทร์ ประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ณ หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร โดยได้รับเกียรติจากหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหารในสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร ครู นักเรียน นักศึกษาเจ้าของผลงาน และผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก
.
หลังจากนั้น ผู้ราชการจังหวัดชุมพรได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจแก่นักเรียน นักศึกษา ผู้เข้าประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใมห่และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ณ โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร
.
ในปีการศึกษา 2562 อาชีวศึกษาจังหวัดชุมพร มีผลงานเข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ 9 ประเภท และ 1 องค์ความรู้ ได้แก่
ประเภทที่ 1 สิ่งประดิษฐ์ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิต จำนวน 28 ผลงาน
ประเภทที่ 2 สิ่งประดิษฐ์เพื่อการประกอบอาชีพ จำนวน 13 ผลงาน
ประเภทที่ 3 สิ่งประดิษฐ์ด้านการอนุรักษ์พลังงาน จำนวน 8 ผลงาน
ประเภทที่ 4 สิ่งประดิษฐ์ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร จำนวน 10 ผลงาน
ประเภทที่ 5 สิ่งประดิษฐ์ด้านหัตถศิลป์ จำนวน 10 ผลงาน
ประเภทที่ 6 สิ่งประดิษฐ์ด้านพัฒนาซอฟแวร์และระบลบสมองกลฝังตัว จำนวน 6 ผลงาน
ประเภทที่ 7 สิ่งประดิษฐ์ด้านการแพทย์และบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 6 ผลงาน
ประเภทที่ 8 สิ่งประดิษฐ์ด้านเทคโนโลยีชีวภาพ จำนวน 18 ผลงาน
ประเภทที่ 9 สิ่งประดิษฐ์ประเภทกำหนดโจทย์ จำนวน 4 ผลงาน - ชุดควบคุมด้านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อชุมชน Internet of things (IOT)
การประกวดองค์ความรู้ การนำเสนอผลงานวิจัยนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ภาคภาษาอังกฤษ จำนวน 3 ผลงาน
และการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา จำนวน 28 ผลงาน
รวมผลงานทั้งสิ้น 134 ผลงาน

สิรีพร เส็นติหยะ – ข่าว