ขอเชิญคณะครู นักเรียน นักศึกษาและผู้สนใจชมขบวนแห่เทิดพระเกียรติ ในงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานกาชาดจังหวัดชุมพรประจำปี 2562

จังหวัดชุมพรกำหนดจัดงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานกาชาดจังหวัดชุมพรประจำปี 2562 ซึ่งถือเป็นงานสำคัญที่จังหวัดชุมพรจัดต่อเนื่องมาหลายปี ซึ่งปีนี้กำหนดจัดงานในช่วงระหว่าง วันที่ 17-25 ธันวาคม 2562 ณ โครงการพัฒนาหนองใหญ่ตามพระราชดำริ ตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร โดยได้เปิดร้านกาชาด เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ ร้านกาชาดภายในงาน และในวันที่ 19 ธันวาคม 2562 จะเป็นพิธีเปิดงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานกาชาดจังหวัดชุมพรประจำปี 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ โครงการพัฒนาหนองใหญ่ตามพระราชดำริ ตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร

ซึ่งในปีนี้ได้จัดขบวนแห่เทิดพระเกียรติฯ และของดีของเด่นของเมืองชุมพร อย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยมีรถขบวนที่ประดับและตกแต่งอย่างสวยงาม จากอำเภอต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของงานเทิดพระเกียรติฯ โดยในขบวนแห่ก็ยังมีกิจกรรมที่โดดเด่นและน่าสนใจหลายกิจกรรม อาทิ การรำเทิดพระเกียรติ โดยมีพี น้อง ประชาชน จาก 8 อำเภอ ในจังหวัดชุมพร จำนวน 1000 คน เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคีและความปรองดองสมานฉันท์ของชาวจังหวัดชุมพร และเพื่อส่งเสริมสนับสนุน การอนุรักษ์ฟื้นฟูขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดชุมพร ร่วมไปถึง ขบวนรถอัญเชิญพระรูปเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเปิดให้พี่น้องประชาชน ได้ร่วมถวายดอกกุหลาบแดงสักการะพระรูปเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และที่สำคัญชุดมังกรทอง จะร่วมแสดงโชว์ในขบวนแห่เทิดพระเกียรติฯ ในพิธีเปิด ซึ่งขบวนแห่จะเริ่มใน เวลา 15.00 น. ที่บริเวณหน้าเทศบาลเมืองชุมพร ไปยังงานเทิดพระเกียรติฯ ณ โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริตำบลบางลึก อีกด้วย

ขอบคุณภาพและข่าวจากเพจประชาสัมพันธ์ จังหวัดชุมพร