สมาชิกชมรมคนรักในหลวง แผนกวิชาการเลขานุการ และแผนกผ้าและเครื่องแต่งกาย วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

ขอเก็บภาพบันทึกความทรงจำกับกิจกรรมดีๆ มาฝากแฟนเพจทุกคน การทำกิจกรรม การเรียนรู้วิธี ปลูกดอกดาวเรือง เพื่อใช้ตกแต่งสถานที่ถวายพ่อ
วันพฤหับดีที่ 22 มิย 60 เวลา 13.30 -.16.30 น.
ณ ศูนย์การเรียนรู้ ราเชนทร์ พันธุ์ไม้ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
ประกอบด้วยครู 2 คน
เจ้าหน้าที่ 1 คน
นักเรียนนักศึกษา จำนวน 35 คน..
ได้รับความอนุเคราะห์ จากคุณราเชนทร์ อธิบายถึง อุปกรณ์การที่ใช้ในการปลูก ในขั้นตอนต่างๆ ลักษณะเม็ด พันธุ์ ขั้นตอนวิธีการปลูก วิธีการดูแล แต่ละช่วงเวลา. การป้องกันแมลง เชื้อรา..ตัวยยาที่ใช้ป้งกันโรค
และยังได้รับความอนุเคราะห์ ให้ฟรี อุปกรณ์การเพาะปลูก และเม็ดพันธุ์ จำนวน 1 ห่อ ( 1000 เมล็ด ) และห่อ เล็กชนิดดอกใหญ่ 2 ห่อ กะบะปลูก ดินขุยมะพร้าว
คุณราเชนทร์ นำชม การเพาะพันธุ์ไม้ชนิด ต่างๆ ให้นักศึกษา เก็บ กิน กอบโกย กลับ (บ้าน)
และมอบ กิ่งพันธุ์ ต่างๆ มากมาย
นอกจากนี้คุณราเชนทร์รับเป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่ม แกนนำ ที่จะนำไปเพาะปลูกต่อ ทุกขั้นตอน
บอกเล่าประสบการณ์ ความรู้วิชาการวิชาชีพ ทักษะการดำเนินชีวิต ให้มี ความอดทน บากบั่น จะมุ่งสู่ความสำเร็จในวันหน้า
.

เด็กทุกคน ครูๆ มีองค์ความรู้ เพิ่มเติมมีความสุข สนุก อร่อย ประทับใจ เยาวชนคนรักในหลวง วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ขอขอบคุณราเชนทร์พันธุ์ไม้ มา ณ โอกาสนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากครูกานดา พรหมจรรย์
#งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

wit

คอมพิวเตอร์ธุรกิจ