โครงการกิจกรรมความรู้ ความเข้าใจการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปี 2562

นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธาน เปิดโครงการกิจกรรมความรู้ ความเข้าใจการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 ได้บัญญัติวิธีการและขั้นตอนการได้มาซึ่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีนโยบายให้หน่วยงานทางการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ สร้างบทบาทในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ครู บุคลากรทางการศึกษา ให้มีความให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในกระบวนการเลือกตั้ง โดยมีนายจิรพงษ์ โลพิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ในวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-10.30 น. ณ ห้องประชุมพุทธรักษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร