สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้จัดงานชุมนุมลูกเสือวิสามัญอาชีวศึกษา ครั้งที่ 20 โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และการใช้กระบวนการทางลูกเสือจะทำให้เยาวชนได้คิด วิเคราะห์ ตัดสินใจแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างดี มีภาวะผู้นำ และผู้ตามที่ดี มีพฤติกรรมเชิงบวก ห่างไกลยาเสพติด แสดงออกถึงความมีวินัยในตนเอง ได้ใช้ความคิดอย่างชาญฉลาด ได้บริการชุมชน สนองความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อคติพจน์ “บริการ”และรับรู้ความสุขที่เกิดจากการให้

ในการนี้ นายธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร พร้อมด้วยผู้กำกับลูกเสิอวิสามัญและกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร รวม 15 คน เข้าร่วมงานชุมนุมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 2-8 มีนาคม 2562 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ซึ่งกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ได้ร่วมแสดงความสามารถทางทักษะลูกเสือที่ได้ฝึกมาเพื่อแสดงถึง “ความมีวินัยในตนเอง” รวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเชิงสร้างสรรค์ เช่น กิจกรรมชาวค่าย เป็นกิจกรรมที่ลูกเสือวิสามัญทุกคนจะต้องปฏิบัติตามแบบธรรมเนียม กิจกรรมหลัก เพื่อให้ลูกเสือเข้าปฏิบัติตามช่วงเวลา เช่น เดินทางไกล (Scout Rally) ทดสอบกำลังใจ (Rover Adventure) บริการชุมชน (R-Service) กิจกรรมแข่งขันทักษะลูกเสือ เพื่อแสดงความสามารถทางทักษะของหมู่ลูกเสือวิสามัญ เช่น ระเบียบแถว และกิจกรรมนันทนาการ เช่น การชุมนุมรอบกองไฟ (ค่ายย่อยและค่ายชุมนุมฯ) เป็นต้น

สิรีพร เส็นติหยะ - ข่าว
ขอบคุณภาพจากกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร