นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะจากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดชุมพร แลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการศึกษาของเด็กด้อยโอกาส เด็กออกกลางคัน และเด็กตกหล่นในรูปแบบที่เหมาะสมของจังหวัดชุมพรเป็นทางเลือกสำหรับเด็กออกกลางคัน และส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับเด็กด้อยโอกาสทุกประเภท โดยพัฒนากระบวนการเข้าถึงเด็กตกหล่นการพัฒนาการเรียนรู้ ด้านอาชีพและการพึ่งพาตนเอง รวมทั้งการพัฒนาพฤติกรรมนักเรียนให้เป็นบุคคลที่สามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมโลกได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อดำเนินการแลกเปลื่ยนการดำเนินงานส่งเสริมการเพิ่มโอกาสให้กับเด็กด้อยโอกาส เด็กออกกลางคัน และเด็กตกหล่นกั โดยมีรองผู้อำนวยการ หัวหน้างานแนะแนว หัวหน้างานครูที่ปรึกษาเข้าร่วมการแลกเปลี่ยนในครั้วนี้เพื่อสำนักงานศึกษาธืการจังหวัดชุมพร จะได้นำแนวทางการดำเนินการดังกล่าวมาใช้ในการจัดทำข้อมูลเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการศึกษาของเด็กด้อยโอกาสเด็กออกกลางคัน และเด็กตกหล่นในรุปแบบที่เหมาะสมของจังหวัดชุมพร ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุมอาชีวศึกษาจังหวัด วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

สิรีพร เส็นติหยะ ข่าว
วศินี คงนาสร ถ่ายภาพ