#วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

#รายงานข่าว

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2567

ดร.ณรงค์ แก้วสิงห์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร มอบหมายให้นายธีระยุทธ เหมือนวงษ์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นำคณะครู ร่วมถวายพระพร ในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ.หอประชุมจังหวัดชุมพร

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชกรณียกิจนานับประการเพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการศึกษา ทรงมีพระราชดำริว่า

“…การศึกษาเป็นปัจจัยหลักในการสร้างและพัฒนาความรู้ ความคิด ตลอดจนความประพฤติและคุณงามความดีของบุคคล ให้บุคคลดำรงตนอยู่ในสังคมและในโลกได้อย่างมั่นคงและมีความสงบร่มเย็นได้ แม้ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปรวดเร็วเพียงใดก็ตาม…” ทรงริเริ่มโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชน ตั้งแต่ พ.ศ. 2523 โดยเริ่มจากโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน และให้ความสำคัญตั้งแต่เด็กก่อนวัยเรียนไปจนถึงการศึกษาขั้นสูง ระยะที่ทรงงานการศึกษามากว่า 40 ปี จึงทรงเชี่ยวชาญด้านการศึกษาอย่างมาก จึงทรงได้รับการเทิดพระเกียรติในฐานะ “เจ้าฟ้านักการศึกษา” (www.eef.or.th)

ข่าว : สาริษา โรยทองคำ

ภาพ : รจณาภรณ์ ซตานเซล,จุฑามาส รัตนพันธุ์

------------------------------------------------------

🎉นโยบาย : เรียนดี🖋 มีความสุข🥰

📍ช่องทางการติดต่อ📍

🌟 วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

☎️ โทร 0-7751-1234

📧 E-Mail : cpvc@cpvc.ac.th

หรือ ทางเพจ 📣 งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร