9 ทักษะที่ผู้ประกอบการที่ดีและอยากประสบความสำเร็จควรมี

1.มีวิสัยทัศน์ และเป้าหมาย
ผู้ประกอบการที่ดีมักจะกำหนดเป้าหมาย และคอยตั้งคำถามต่างๆตลอดเวลา เช่น วิสัยทัศน์สำหรับการทำธุรกิจของฉันคืออะไร? ทำไมถึงอยากเป็นผู้ประกอบการ? หากสามารถกำหนดวิสัยทัศน์ได้ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

2.มีความมุ่งมั่น อุตสาหะ และอดทน
ปัจจัยในการประสบความสำเร็จ คือ มีความมุ่งมั่น อุตสาหะ และอดทน หากเคยล้มเหลวมาแล้ว สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถลุกขึ้นได้อีกครั้ง และเป็นคนที่มีความพยายาม และสามารถหาหนทางในการแก้ไขปัญหาได้สำเร็จ เพราะหากกลัวความล้มเหลวและไม่กล้าเดินหน้า ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลย

3.ลงมือทำ และเรียนรู้วิธีการตัดสินใจ
หากผู้ประกอบการมุ่งเน้นการดำเนินการ ผู้ประกอบการที่ดีไม่ใช่คนประเภทที่จะรอจนกว่าสิ่งต่างๆจะคลี่คลาย ถ้าหากคุณลงมือทำและประสบความสำเร็จ แสดงว่ากำลังมาถูกทางแล้ว และหากคุณสามารถรับผิดชอบการตัดสินใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ หรือการใช้ชีวิตประจำวัน ก็จะทำให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

4.มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ และยืดหยุ่น
ผู้ประกอบการมักจะเป็นเหมือนนักประดิษฐ์ ที่จะคอยผลักดันการก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆแบบไม่มีข้อจำกัด และสามารถทำให้ความคิดริเริ่มเป็นจริงขึ้นมาได้ และยังสามารถปรับเปลี่ยนและปรับปรุงไปพร้อมๆกันได้ด้วย
นอกจากนี้ การมีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการยังช่วยจัดการกับปัญหาความตึงเครียด และปรับให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆได้เสมอ และยังช่วยสร้างข้อได้เปรียบในตลาดได้อีกด้วย

5.ไม่กลัวที่จะท้าทาย และกล้าที่จะยอมรับความเสี่ยง
หากคุณตัดสินใจที่จะทำธุรกิจของตัวเอง มีความเป็นไปได้สูงที่ช่วงแรกจะมีผลกำไรต่ำ เพื่อเริ่มต้นธุรกิจจึงต้องกล้าที่จะท้าทาย และแบกรับความเสี่ยง และออกจาก Comfort Zone แต่ต้องระมัดระวังไม่ให้ธุรกิจต้องเสี่ยงโดยไม่คิดมาก่อน จึงต้องวิเคราะห์สถานการณ์และโอกาสเพื่อที่จะคว้ามันไว้ก่อนเสมอ

6.มีความกระหายที่จะเรียนรู้ และอยากรู้อยากเห็น
ผู้ประกอบการมีความต้องการที่จะเรียนรู้เสมอ และท้าทายความคิดของตัวเอง เพื่อที่จะค้นหาไอเดียต่างๆ และเลือกหาสินค้าใหม่ๆ และกล้าที่จะก้าวข้ามความกลัว และค้นหาสิ่งต่างๆ เพื่อให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น

7.มีความกระตือรือร้น
การเริ่มต้นธุรกิจเป็นเรื่องที่ซับซ้อน และมีอุปสรรคมากมาย การมีความหลงใหล และมีแรงกระตือรือร้นจะเป็นพลังที่ทำให้คุณสามารถขับเคลื่อนธุรกิจ และผลักดันให้คุณประสบความเร็จ ไปพร้อมๆกับการทำงานที่ดี ความสนุก และไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

8.มองการณ์ไกลแต่เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ
คุณจำเป็นที่จะต้องจินตนการถึงการประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ถ้าคุณคิดว่าเป็นไปไม่ได้ คุณจะไม่มีทางเข้าถึงจุดสูงสุดของการประสบความสำเร็จ และจำเป็นต้องมีความทะเยอทะยาน แสวงหาเป้าหมายใหม่ๆเสมอ ถึงแม้การเริ่มต้นจะไม่ได้ง่ายเสมอไป แต่การเริ่มต้นธุรกิจมักจะยืดเยื้อเป็นเวลานาน และต้องทำสิ่งต่างๆมากมาย โดยใช้เพียงสิ่งเล็กๆน้อยๆ ค่อยๆเติบโต และเรียนรู้จากข้อผิดพลาดไปเรื่อยๆ

9.สามารถทำการเป็นทีม และมอบหมายงานได้
ในระหว่างการทำธุรกิจ คุณจะต้องค้นหาทักษะที่ดี และมอบหมายงานให้แก่ทีมงานได้ และสามารถเลือกมอบหมายงานให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นผู้ร่วมงาน พนักงาน คู่ค้า และผู้ให้บริการ และต้องมองเห็นถึงภาพรวมการทำงาน คอยติดตาม และจูงใจให้พวกเขารู้สึกอยากเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


2311211111363857

สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ