แนะนำข้อมูลการเลือกเรียนสายอาชีพ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร 📒สาขางาน/สาขาวิชาการบัญชี

📒สาขางาน/สาขาวิชาการบัญชี
ผู้เรียนมีทักษะในการปฏิบัติงานบัญชีของกิจการประเภทธุรกิจบริการ บัญชีของกิจการประเภทธุรกิจซื้อขายสินค้า บัญชีของกิจการประเภทธุรกิจอุตสาหกรรม เข้าใจหลักการและกระบวนการปฏิบัติงานบัญชีที่ใช้ในการควบคุมและตรวจสอบงานบัญชีของกิจการ มีทักษะและประสบการณ์ในการปฏิบัติงานบัญชีของกิจการพิเศษลักษณะต่าง ๆ ปฏิบัติงานบัญชีเพื่อการชำระภาษีของกิจการและกระบวนการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

📚สาขางานการเลขานุการ/สาขาวิชาการจัดการสำนักงาน
ผู้เรียนมีทักษะในการปฏิบัติงานหน้าที่เลขานุการ ปฏิบัติงานสำนักงาน
ใช้เครื่องใช้สำนักงานและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการปฏิบัติงาน

💻สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
ผู้เรียนมีทักษะในระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ จัดการและแก้ไขปัญหาระบบคอมพิวเตอร์ เขียนโปรแกรมขนาดเล็ก
ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปในงานธุรกิจ ใช้ระบบเครือข่ายในการปฏิบัติงานสร้างเว็บเพจ

👫สาขางานการตลาด
ผู้เรียนมีทักษะวิธีการสาธิตสินค้า ขายสินค้า และบริการแก่ลูกค้าทั้งทางตรงและทางอ้อม จัดแสดงสินค้า จัดร้านค้า และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบต่าง ๆ หาข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านการขาย และกำหนดช่องทางการจำหน่าย จัดทำเอกสารเกี่ยวกับการขาย จัดหาสินค้า และบริการ เขียนแผนการตลาด แผนการขาย แผนผังร้านค้าปลีกและส่ง

💵สาขางานธุรกิจค้าปลีก (ร้านค้าสะดวกซื้อ)
ผู้เรียนมีทักษะในการปฏิบัติงานด้านค้าปลีกสะดวกซื้อ และสามารถปฏิบัติงานในร้านค้าปลีกสะดวกซื้อ

👩 สิรีพร เส็นติหยะ - ข้อมูล