โครงสร้างความเข้าใจการเลือกตั้ง ปี 2562 แก่นักเรียน นักศึกษา

วันนี้ (13 มี.ค. 2562) นายจิรพงษ์ โลพิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน นักศึกษา ในกิจกรรมส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 ได้บัญญัติวิธีการและขั้นตอนการได้มาซึ่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีนโยบายให้หน่วยงานทางการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ สร้างบทบาทในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ให้นักเรียน นักศึกษา มีความรู้ ความเข้าใจ ในกระบวนการเลือกตั้ง โดยมีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 150 คน ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-10.30 น. ณ ห้องประชุมพุทธรักษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :

Status : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ