ที่หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร นายอำนวย นวลจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ได้มอบหมายให้นายอนุศิษฎ์ แสงสว่าง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร เป็นประธานพิธีเปิดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา – เอสโซ่ ประจำปีการศึกษา 2561 ระดับสถานศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ ในระดับอาชีวศึกษา ซึ่งมีโครงงานเข้าประกวดในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จำนวน 140 ชิ้นงาน โครงงานที่ได้รับรางวัลจะ เป็นตัวแทนเข้าประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา – เอสโซ่ ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด และระดับภาค ภาคใต้ ต่อไป ผลการประกวด ระดับ ปวช. มีผลงานที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 10 ผลงาน คือ 1. อุปกรณ์สูบน้ำจากแรงดันลม 2. อุปกรณ์พ่นยาแบบอัดลม 3. เครื่องดูดฝุ่นจากที่โกยขยะ 4. อุปกรณ์ป้องกันนิ้วล็อค 5. อุปกรณ์แกะเปลือกกุ้ง 6. ไอศกรีมผลไม้ 7. กล้วยหอมทอดอบกรอบ 8. ภาพปะติดจากวัสดุธรรมชาติ 9. แพมเพิร์สถอดซักได้ 10. พาสต้าผัก ระดับ ปวส. มีผลงานที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 10 ผลงาน คือ 1. กล่องทรานฟอร์เมอร์ 2. โดรนน้อยสอดแนม 3. เครื่องรดน้ำต้นไม้พลังงานโซลาร์เซลล์ 4. เครื่องสไลด์กล้วย 5. หมวกกันน็อค GPS 6. เครื่องกำเนิดควันสี 7. ชุดกล่องตากเอนกประสงค์ 8. บะหมี่จากผักหวาน 9. เก้าอี้จากเปลือกไข่ 10. ไข่เค็มแก้วสมุนไพรอบควันเทียน

สิรีพร เส็นติหยะ – ข่าว
วศินี คงนาสร – ถ่ายภาพ

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :

Status : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ