วันนี้ (20 พ.ค. 66) เวลา 08.30 น. นายณรงค์ แก้วสิงห์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ'คนพันธุ์ R จิตอาสาอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม'โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝั่งจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งเป็นการรักษาระบบนิเวศชายฝั่งทะเล และรักษาทัศนียภาพชายฝั่งทะเลให้สะอาดมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกและปลูกฝังให้นักเรียน นักศึกษาเอาใจใส่ในทรัพยากรป่าชายเลนในท้องถิ่น โดยร่วมกันปลูกป่าชายเลนเพื่อทดแทนต้นไม้ที่ถูกทำลายไป และเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่า จึงเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยให้รักษาป่าชายเลนเอาไว้ให้ลูกหลานในอนาคตและนักเรียน นักศึกษาก็เป็นเยาวชนกลุ่มเล็กๆ ที่จะมีส่วนร่วมดูแลปกป้องอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 45 คน ณ วิทยาลัยประมงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร

*******************************************************************

อรอุมา แดงมณีกุล : ข่าว

อวท.วอศ.ชุมพร : ภาพ

Comment(s)

Vote this Content ?

Create by :

Studentactiviti

Status : ผู้ใช้ทั่วไป